Hệ thống điều hòa là một trong những hệ thống quan trọng nhất trên xe, quyết định rất nhiều đến cảm xúc, sự thoải mái của hành khách trên xe. Dù chiếc xe có tốt đến đâu, nhưng hệ thống điều hòa phải mát, không khí phải được lọc sạch thì mới mang lại sẽ dễ chịu, thoải mái cho khách hàng.

Hệ thống điều hòa trên VinFast Lux được bổ sung thêm cả công nghệ lọc ion thường được trang bị trên các xe hạng sang để triệt tiêu các loại vi khuẩn, virus, ngăn chặn bụi mịn lọt vào không gian bên trong xe.

Nguyên tắc hoạt động của bộ lọc không khí ion dựa trên sự phát tán các ion âm vào trong khoang lọc. Các ion này sẽ bám vào khói bụi, vi khuẩn trong không khí và bản tích điện dương của máy sẽ hút giữ chúng lại trong máy. Ngoài ra, hệ thống điều hoà của xe còn chứa màng thẩm thấu ẩm giúp cân bằng độ ẩm trong không khí vào những ngày thời tiết hanh khô.

Hệ thống điều hòa ô tô

Những lưu ý về cách sử dụng điều hòa ô tô tiết kiệm

Không nên bật điều hòa trước hoặc cùng lúc khởi động máy

Khi bạn bật điều hòa trước hoặc cùng khi với khởi động xe ô tô  gây tiêu tốn năng lượng, ảnh hưởng tuổi thọ của ắc quy và hệ thống làm lạnh. Vì vậy để tiết kiệm điện năng và giữ cho các thiết bị được bền bỉ, bạn hãy mở cửa xe để luồng khí nóng thoát ra ngoài và sau khi khởi động xe khoảng 10 phút mới tiến hành bật hệ thống điều hòa.

Đóng kín các cửa khi mở điều hòa

Lưu ý tiếp theo trong cách sử dụng điều hòa ô tô là nên đóng kín cửa xe để hạn chế sự lãng phí hơi lạnh thoát ra ngoài, giúp tiết kiệm nhiên liệu. Để có thể thoải mái hơn khi sử dụng xe thì song song với việc mở điều hòa bạn nên chỉnh chế độ quạt gió phù hợp.

Lấy gió từ môi trường để thêm dưỡng khí

Đối với thời tiết bình thường, khi xe vận hành bạn nên để quạt lấy gió từ môi trường giúp tăng thêm dưỡng khí cho hành khách. 

Tắt toàn bộ hệ thống điều hòa khi trời mưa

Điều cần chú ý tiếp theo khi vận hành ô tô trong thời tiết mưa gió hay ngập nước là bạn nên tắt toàn bộ hệ thống làm mát trên xe để tránh việc rác bẩn xâm nhập gây hư hỏng hệ thống điều hòa.

Bảo dưỡng điều hòa ô tô định kỳ

Yếu tố tiếp theo mà người sử dụng xe ô tô cần lưu ý là nên bảo dưỡng xe định kỳ nhằm tăng tuổi thọ hệ thống điều hòa và kịp thời sửa chữa khi phát hiện hư hỏng.