Chìa khóa thông minh hay còn được gọi là Smartkey được phát triển đầu tiên năm 1995 bởi hãng điện lớn nhất châu Âu mang tên Siemens AG và được áp dụng lần đầu tiên trên xe ô tô vào năm 1998. Smartkey – chìa khóa thông minh cho ô tô hiện nay càng trở nên phổ biến trên nhiều dòng xe và trên dòng xe VinFast Lux cũng được trang bị smartkey với nhiều tính năng.

Khóa xe VinFast Lux

Khởi động xe bằng chìa khóa thông minh

Xe VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 được trang bị hệ thống khởi động xe Engine Start Stop. Để khởi động xe thì trước hệ tai sẽ để chìa khóa trong xe, đưa cần số về vị trí số P hoặc N, sau đó người lái đạp phanh và nhấn nút “Engine Start Stop” là có thể khởi động động cơ xe. Khi muốn tắt máy bạn chỉ cần nhấn vào nút “Engine Start Stop” một lần.

Chức năng mở khóa

Khi xe đang khóa tất cả các cửa, để mở khóa xe chúng ta chỉ cần ấn 1 lần phím mở khóa trên chìa khóa. Khi đó tất cả các cửa của xe và cửa cốp sẽ được mở. Một lưu ý là để mở nắp bình xăng thì chúng ta cũng cần phải mở khóa xe thì mới có thể mở được.

Mở khóa xe

Chức năng khóa

Khi ra khỏi xe và cần khóa xe lại, chúng ta ấn 1 lần phím khóa ở chính giữa chìa khóa và có logo VinFast. Khi xe được khóa, đèn xi nhan sẽ báo sáng và gương chiếu hậu hai bên sẽ gặp lại. Trường hợp cửa không khóa được thì ta sẽ kiểm tra lại các cửa và cốp đã đóng kín chưa, có để quên chìa khóa trên xe không hay ta chưa tắt máy.

Khóa xe

Chức năng mở cốp

Để mở cốp xe trên chìa khóa, ta sẽ ấn giữ phím mở cốp khí đó cốp sẽ được mở ra. Đối với phiên bản nâng cao và cao cấp ta có thể đóng cốp bằng cách tương tự là nhấn giữ phím mở cốp để đóng cốp lại.

Mở cốp

Chức năng hạ kính

Khi xe để ở ngoài nắng lâu, sẽ làm không khí trong xe nóng lên và bị giữ lại trong xe. Để không khí được thông thoáng và mát hơn khi lên xe thì ta sẽ hạ kính xuống một lúc trước khi chúng ta lên xe. Để hạ kính, ta sẽ ấn giữ phím mở khóa xe từ 3 – 5 giây, khi đó các kính trên các cửa sẽ được hạ xuống. Nếu ta muốn dừng kính ở vị trí ta mong muốn ta chỉ việc bỏ giữ phím.

Hạ kính

Chức năng lên kính

Trường hợp ta muốn lên tất cả các kính đang mở, ta sẽ ấn giữ phím khóa cửa từ 3 – 5 giây, khi đó các kính sẽ được đẩy lên. Nếu ta muốn dừng kính ở vị trí ta mong muốn ta chỉ việc bỏ giữ phím.

Lên kính

Một số lưu ý khi sử dụng chìa khóa ô tô thông minh

Chìa khóa thông minh sử dụng sóng vô tuyến. Vậy nên khi sử dụng chìa khoá thông minh ô tô cần sử dụng đúng cách theo hướng dẫn. Dưới đây là một số điều cần lưu ý cho người điều khiển xe:

  • Không để chìa khóa thông minh hết pin hoặc pin quá yếu.
  • Giữ khoảng cách an toàn khi gần các nhà máy điện, sân bay, đài phát thanh và các thiết bị khác phát sóng vô tuyến mạnh.
  • Không để vật nặng đè lên chìa khóa.
  • Không để chìa khóa thông minh trong môi trường nhiệt độ cao, ẩm ướt hoặc có từ tính.
  • Mã số của chìa khóa thông minh đi kèm có tác dụng trong các trường hợp cấp lại chìa khóa thông minh mới nên người dùng cần lưu giữ cẩn thận.

Trên đây là những tính năng và hướng dẫn sử dụng chìa khóa thông minh trên xe VinFast Lux ALux SA, quý khách có bất cứ thắc mắc hay có câu hỏi nào khác vui lòng liên hệ tới hotline VinFast Minh Đạo: 0988 302 882