Tờ Business Insider cho rằng VinFast đang “thách thức Tesla ngay trên sân nhà”, trong khi trang Driving của Canada nói “VinFast không hề thiếu tham vọng”.

Nhận định về sự xuất hiện của VinFast tại LA Auto Show 2021, Business Insider đưa tiêu đề “VinFast sẽ bán xe tại Mỹ vào năm 2022, thách thức Tesla ngay trên sân nhà”. Trang tài chính hàng đầu thế giới này cũng nhận định, khi bước vào thị trường Mỹ, hãng xe Việt Nam sẽ cạnh tranh cùng những startup xe điện khác như Rivian, Lucid và cả Tesla.

VinFast ra mắt xe VF e35 và VF e36 tại Mỹ

Driving, trang tin nổi tiếng chuyên ngành ôtô của Canada đánh giá cao việc VinFast đã bắt tay cùng các đối tác hàng đầu thế giới, nắm giữ công nghệ lõi của xe điện là sạc siêu nhanh và pin thể rắn. “Có một điều chắc chắn, VinFast không hề thiếu tham vọng, tương lai đang rất hứa hẹn”, bài viết trên Driving có đoạn. Hãng tin này cũng dẫn lời CEO VinFast toàn cầu Micheal Lohscheller cho biết, VinFast rất tự tin khi bước đến thị trường Mỹ, tiến tới vươn ra toàn cầu.

Bộ đôi ôtô VF e35 và VF e36 của VinFast cũng nhận những đánh giá tích cực từ các trang chuyên ngành ôtô, khi xuất hiện tại LA Auto Show 2021. Tờ Automotive News tại Bắc Mỹ đã dành một bài viết riêng về hai mẫu xe hoàn toàn mới, “hiện tượng” lần đầu tiên có một hãng xe Việt vào thị trường Mỹ.

Trang này đã điểm những tính năng thông minh hàng đầu trên VF e35 và VF e36 như: trợ lý ảo thông minh, điều khiển xe từ xa, dịch vụ đa kết nối, mua sắm trực tuyến… VinFast sẽ trang bị động cơ 300 kW, pin công suất 86 kWh với mẫu e35 và 95 kWh với mẫu e36, phạm vi hoạt động lần lượt 500 km và 550 km.

“Các thông số này dựa trên tiêu chuẩn châu Âu, theo Quy trình kiểm tra đồng bộ cho xe hạng nhẹ toàn cầu (WLTP), được xem là vượt trội so với tiêu chuẩn Hoa Kỳ do EPA đặt ra”, Automotive News đánh giá. Hãng tin này cũng tiết lộ, những mẫu xe sắp ra mắt của VinFast có thể trang bị công nghệ như: hỗ trợ giữ làn đường và cảnh báo va chạm, cũng như các chức năng đỗ xe và triệu hồi xe tự động.

VinFast VF e36

“VinFast đang nắm trong tay những yếu tố cần thiết để sản xuất xe công nghệ cao, hứa hẹn tạo ra những mẫu xe tự hành mới nhất, tích hợp AI, trợ lý ảo, pin thể rắn thế hệ mới…”, tờ báo chuyên ngành ôtô tại Mỹ có đoạn. “Sức mạnh công nghệ của VinFast còn đến từ 1.900 chuyên gia, kỹ thuật viên phát triển trí tuệ nhân tạo và hậu thuẫn từ tập đoàn Vingroup. Chính sách cho thuê pin sẽ giúp hãng xe Việt tăng sức cạnh tranh, đảm bảo sự tiện lợi cho người dùng Mỹ”.

Việc chính thức công bố thương hiệu xe điện toàn cầu và giới thiệu 2 mẫu xe điện VF e35, VF e36 tại LA Auto Show 2021 là bước khởi đầu cho chiến lược chinh phục thị trường quốc tế của VinFast. Dự kiến sau sự kiện này, hãng xe Việt sẽ mở rộng hoạt động kinh doanh sang Canada và các nước châu Âu trong các tháng tiếp theo.

Về kích thước và cấu hình, VinFast VF e35 tương đương với Tesla Model Y trong khi VinFast VF e36 có thể cạnh tranh với dòng Model X của Tesla. Tuy nhiên, VinFast không đưa ra nhận định hai mẫu xe này thuộc phân khúc hạng sang.

Hãng chưa đưa ra giá bán chính thức cho hai mẫu SUV điện, chỉ dừng ở mức giới thiệu sản phẩm đến công chúng Mỹ và các hãng thông tấn lớn, chuyên ngành ôtô trên thế giới.