Một trong những trang bị đầu tiền khi mua xe mới của chủ xe đó là dán phim cách nhiệt. Do tính hiệu quả và có nhiều lợi ích mang lại, nên việc dán phim cách nhiệt cho xe cũng rất cần thiết. Bài viết sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức để lựa chọn phim cách nhiệt phù hợp cho xe của mình.

Dán phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt ô tô là loại phim có cấu tạo từ nhiều lớp vật liệu khác nhau (hay còn gọi là tráng phủ nhiều lớp) tạo thành một tấm lọc các dãy quang phổ.

Theo nghiên cứu, nhiệt trong ánh nắng mặt trời sẽ được tỏa ra từ 3 nguồn chủ yếu: 57% từ tia hồng ngoại, 5% từ tia tử ngoại và 38% từ ánh sáng nhìn thấy. Phim cách nhiệt ô tô có thể lọc quang phổ, loại bỏ hơn 80% – 90% tia hồng ngoại và tia cực tím, nhưng vẫn có độ trong suốt, khả năng truyền sáng cao, đảm bảo quan sát khi lái xe. Các loại phim cách nhiệt xe ô tô hiện nay có khả năng cách nhiệt lên đến 50% – 65%.

Hiện nay có 4 công nghệ tráng phim cách nhiệt phổ biến:

 • Nano men gốm (Nano Ceramic): Công nghệ hiện đại, giá thành cao, hiệu quả cách nhiệt tốt
 • Phún xạ kim loại (Sputtered Film): Công nghệ hiện đại, giá thành cao, hiệu quả cách nhiệt tốt
 • Tráng phủ kim loại (Metalized Coating Film): Giá thành trung bình, hiệu quả trung bình.
 • Nhuộm màu (Dyed Film): Công nghệ đơn giản, giá thành rẻ nhất nhưng hiệu quả cách nhiệt kém nhất

Các thương hiệu phim cách nhiệt oto lớn trên thế giới thường sử dụng 2 công nghệ đầu tiên: Nano Ceramic và phún xạ kim loại.

Phim cách nhiệt ô tô thường được dán ở các vị trí:

 • Kính lái
 • Kính lưng (kính hậu)
 • Kính sườn trước và sau

Tác dụng của phim cách nhiệt

Dán film cách nhiệt ô tô thực sự mang đến rất nhiều lợi ích. Các tác dụng phim cách nhiệt bao gồm:

 • Ổn định nhiệt độ bên trong xe, chống tăng nhiệt: Phim cách nhiệt xe ô tô có khả năng giảm đến 50% – 65% nhiệt lượng mặt trời mà kính xe ô tô hấp thụ. Qua đó giúp ổn định và cân bằng nhiệt độ bên trong xe, nhất là khi di chuyển vào những thời điểm trời nắng gắt.
 • Bảo vệ sức khoẻ: Dán phim cách nhiệt xe hơi giúp ổn định nhiệt độ trong xe, tránh được các tình trạng say xe, say nắng, khó chịu… do thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng. Mặt khác, trong ánh nắng còn chứa các tia bức xạ gây hại da (như nóng rát, sạm, đen, lão hoá nhanh), gây hại mắt… 
 • Giảm chói, hỗ trợ lái xe an toàn: Phim cách nhiệt có một khả năng giảm chói nhất định. Khả năng này sẽ giúp người lái xe giảm được chói sáng, nhất là khi xe chạy đối diện với mặt trời hay khi chạy ban đêm, gặp đèn pha từ các xe đối diện. Từ đó hỗ trợ tăng cao khả năng quan sát và lái xe an toàn.
 • Bảo vệ nội thất xe: Bức xạ mặt trời, nhất là tia tử ngoại không chỉ gây hại đến sức khoẻ con người mà còn ảnh hưởng đến độ bền đẹp của các chi tiết nội thất trong xe. Đa phần các chi tiết bên trong xe thường có thành phần từ nhựa, cao su… như bảng taplo, vô lăng, ghế, tappi cửa… nên rất kỵ nắng, dễ bị bạc màu, phồng rộp, nứt nẻ thậm chí biến dạng khi thường xuyên tiếp xúc với nắng nóng.
 • Tiết kiệm nhiên liệu, tiết kiệm tiền: Dán film cách nhiệt giúp nhiệt độ cabin xe được giữ ở mức ổn định, điều hoà không cần làm việc công suất lớn, giúp tiết kiệm nhiên liệu.
 • Tạo sự riêng tư và an toàn: Với những loại phim cách nhiệt có tỷ lệ phản gương cao sẽ khiến những người bên ngoài khó nhìn được vào trong xe, tăng sự kín đáo, riêng tư cho người ngồi trong xe cũng như đồ đạc để trong xe.
 • Thẩm mỹ và cá tính hơn: Với vị trí cửa sổ, người ta thường dùng phim cách nhiệt màu tối. Loại phim này mang đến cho xe ô tô cảm giác “ngầu” hơn, sang trọng và đẳng cấp hơn.

Một số loại phim cách nhiệt

Thị trường Việt Nam hiện có rất nhiều dòng phim cách nhiệt đến từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, trong đó được ưa chuộng nhất có thể kể đến:

 • Phim cách nhiệt 3M: Sản xuất theo công nghệ Nano Ceramic đa lớp siêu mỏng, không gây nhiễu sóng điện tử, giảm phản chiếu cao, giảm chói lóa tốt, chống nóng hiệu quả.
 • Phim cách nhiệt V–kool: Sản xuất theo công nghệ phún xạ kim loại XIR độc quyền, chống nắng nóng hiệu quả, ngăn tia hồng ngoại và tia cực tím nhưng không ảnh hưởng đến độ truyền sáng… 
 • Phim cách nhiệt Llumar: Sản xuất theo công nghệ Nano Ceramic giúp cách nhiệt tốt, có khả năng ngăn cản 99,9% tia cực tím, 80% – 90% tia hồng ngoại, giảm chói mắt… 

Địa chỉ dán phim cách nhiệt uy tín tại Thái Nguyên

Xưởng dịch vụ của VinFast ô tô Minh Đạo có địa chỉ tại KM 5 đường Cách Mạng Tháng 8, phường Cam Giá, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên là một trong những xưởng dịch vụ uy tín với đầy đủ các trang thiết bị và kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm. Quý khách có nhu cầu hỗ trợ vui lòng liên hệ hotline VinFast ô tô Minh Đạo: 0988 302 882