VinFast Fadil đã có cú bứt phá vượt trội trong tháng 05/2021 để trả thành mẫu xe bán chạy nhất với doanh số 1.868 xe. Bắt đầu được bán ra thị trường cách đây 2 năm tức tháng 06/2019, mẫu xe Fadil chưa bao giờ hết hot. Là mẫu xe “sinh sau đẻ muộn” khi các mẫu xe khác đang trên thời khi đỉnh cao nhưng Fadil mang trong mình những công nghệ an toàn cao cấp và khả năng vật hành vượt trội đã nhanh chóng nhận được những đánh giá tốt và sự đón nhận từ phía khách hàng. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ cũng điểm qua những công nghệ an toàn được trang bị trên VinFast Fadil.

VinFast FadilVinFast Fadil trang bị nhiều tính năng an toàn nhất và được đánh giá khả năng vượt trột nhất trong phân khúc xe hạng A. Xe được trang bị động cơ i4 1.4L mạnh nhất trong phân khúc đi kèm hộp số tự động vô cấp CVT tối ưu lực kéo và mang khả năng tăng tốc mượt mà. Một trong những điểm nổi bật nhất là Fadil đã xuất sắc vượt qua các bài kiểm tra về độ an toàn của Asean Ncap và đã đạt chứng nhận an toàn 4 sao.

CHI TIẾT CÁC TRANG BỊ AN TOÀN TRÊN FADIL:

PHIÊN BẢNTIÊU CHUẨNNÂNG CAOCAO CẤP
Hệ thống phanh trước/sauĐĩa/tang trống
Hệ thống chống bó cứng phanh ABS
Chức năng phân phối lực phanh điện tử EBD
Hệ thống cân bằng điện tử ESC
Chức năng kiểm soát lực kéo TCS
Hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA
Chức năng chống lật ROM
Cảm biến sau hỗ trợ đỗ xeKhôngKhông
Camera lùi (tích hợp cùng màn hình)Không
Căng đai khẩn cấp hàng ghế trước
Cảnh báo thắt dây an toàn hai hàng ghế
Móc cố định ghế trẻ em ISOFIX
Hệ thống túi khí2 túi khí6 Túi khí
Khóa cửa tự động khi xe di chuyểnKhông
Chìa khóa mã hóa
Cảnh báo chống trộmKhôngKhông

Lần đầu tiên, trên một mẫu xe hạng A được trang bị chức năng an toàn cao cấp chống lật ROM thường được trang bị trên các mẫu xe cao cấp. Đặc biệt với Fadil phiên bản cao cấp được trang bị 6 túi khí tăng khả năng bảo về hành khách cả hai hàng ghế. Hệ thống khởi hàng ngang dốc HSA cũng rất hữu ích trong thực tế khi dừng/đỗ xe ngang dốc giúp cho tài xế dễ dàng chuyển từ bàn đạp phanh sang bàn đạp ga, giảm thiểu tình huống bị trôi xe gây nguy hiểm cho bản thân và mọi người xung quanh.