VinFast Lux gồm có 2 mẫu xe là xe sedan Lux A2.0 và xe SUV Lux SA2.0. Cả 2 mẫu xe này đều được thừa hưởng khung gầm động cơ từ các mẫu xe của BMW, cụ thể Lux A2.0 sử dụng khung gầm của mẫu BMW 5 series và Lux SA2.0 sử dụng khung gầm của mẫu BMW X5. Chính vì vậy, cả 2 mẫu xe đều thừa hưởng những ưu điểm của BMW nói riêng và xe Đức nói chung. Đặc biệt là vị trí ngồi của người lái được đặt gần với vị trí trọng tâm xe, đều này mang lại nhiều ưu điểm hơn.

VinFast Lux

Cân bằng trọng tâm tốt hơn

Chiếc xe sẽ không bị thay đổi đặc tính vật hành khi người lái ngồi đúng trọng tâm của xe. Ngoài ra hầu hết các xe động cơ đặt trước đều có trọng tâm gần phía trước hơn. Đẩy người lái về phía sau có xu hướng làm cho xe bớt bị đầu nặng đuôi nhẹ. Phân bổ trọng lượng của xe là 1 vấn đề lớn trong việc tạo ra chiếc xe chạy nhanh, bám đường, thậm chí là an toàn hơn.

Vững chắc ổn định khi vào cua

Vị trí trung tâm sẽ là vị trí có biên độ giao động nhỏ nhất khi xe vào cua sẽ giảm sự lắc ngang giúp cho người lái sẽ dễ chịu nhất khi đi vào những cung đường xấu.

Êm ái dễ chịu hơn

Việc để người lái xe gần nhất với giữa xe, có thể nói sẽ tạo cảm giác lái tốt nhất, cũng như êm dịu nhất trên các cung đường dài. Hãy hình dung ngồi trên xe buýt, chỗ ngồi giữa xe sẽ êm hơn là ngồi gần đầu hay đuôi. Và để hình dung tại sao ngồi đúng giữa lại hay thế, hãy tham khảo cấu tạo xe F1. Cảm giác lái đề cập ở đây là ở yếu tố cảm nhận mặt đường tốt hơn, có vị trí ngồi chịu ít xung lực từ mặt đường, và cảm nhận về hướng xe di chuyển.

Bảo vệ người lái tốt hơn

Dù là điều không mong muốn xảy ra nhưng, đó cũng là vị trí an toàn nhất nếu không may xảy ra va chạm. Khung xe và vỏ xe sẽ tạo thành một cái lồng bảo vệ và vị trí chịu ít ảnh hưởng do va chạm nhất chính là giữa lồng.

Tăng tính khí động học

Việc đẩy lùi người lái ra sau, ảnh hưởng đến sự thiết kế độ nghiêng của kính chắn gió, qua đó có tạo ra chiếc xe có khí động học tốt hơn, nhanh hơn và ít tốn nhiên liệu hơn.