Tại triển lãm LA Auto Show năm nay, VinFast đã giới thiệu hai mẫu xe chạy điện. VinFast đã chia sẻ một số chi tiết về thông số kỹ thuật của xe, dự kiến ​​sẽ xuất hiện tại Mỹ vào cuối năm 2022. Khách tham quan triển lãm có thể đăng ký qua Typeform để trở thành một trong những người đầu tiên “trải nghiệm” xe và cho nhu cầu mua xe của mình.

VinFast ra mắt tại Mỹ

“Ngay bây giờ chúng tôi muốn mọi người đăng ký. Vì vậy, chúng tôi muốn thu thập và xây dựng cơ sở dữ liệu để chúng tôi biết khách hàng đang ở đâu, bạn biết đấy, ai là người quan tâm. Và sau đó, chúng tôi sẽ cập nhật cho họ về tiến độ mà các sản phẩm và dịch vụ tại đây mà chúng tôi sẽ cung cấp ”, Giám đốc điều hành VinFast Hoa Kỳ, bà Nguyễn Vân Anh cho biết trong một cuộc phỏng vấn với TechCrunch.

Những khách hàng quan tâm có thể đặt cọc 500 USD để đặt trước chiếc xe mà họ lựa chọn với một trong tám màu trong quý đầu tiên của năm 2022. Bà cho biết thêm khi đã xe, những khách hàng quan tâm có thể lái thử và xác định xem họ muốn chuyển khoản tiền đó thành một giao dịch.

Một nhà máy và 60 cửa hàng

Các kế hoạch của VinFast tại Hoa Kỳ còn mở rộng ra ngoài việc bán một số mẫu xe crossover chạy điện. Công ty đã công bố kế hoạch đầy tham vọng đầu tư hơn 200 triệu đô la để mở một trụ sở chính của Hoa Kỳ có trụ sở tại Los Angeles. Công ty cũng có kế hoạch mở hơn 60 địa điểm bán hàng, nhiều trung tâm dịch vụ và một số địa điểm dịch vụ di động vào năm 2022. Một nhà máy cũng nằm trong danh sách, mặc dù dự kiến ​​sẽ mở cửa cho đến nửa cuối năm 2024.

Bộ đôi VF e35 và VF e36

Đây là một chặng đường phát triển nhanh chóng của VinFast, đòi hỏi nguồn vốn và đội ngũ nhân viên đáng kể.

VinFast gần đây cũng nói với Reuters rằng công ty có kế hoạch niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ trong vài năm tới.

Trong khi các nhà sản xuất ô tô châu Á khác như Hyundai và Kia thuộc sở hữu của Hàn Quốc và Toyota, Subaru và Mazda của Nhật Bản đều đã lấn sân sang thị trường Mỹ, thì VinFast là công ty Việt Nam đầu tiên thực hiện nỗ lực này. Các công ty Trung Quốc như BYD đã cố gắng và thất bại trong việc thâm nhập thị trường Hoa Kỳ.

Hai mẫu SUV điện cho thị trường toàn cầu

Cả hai mẫu xe điện VinFast VFe35 và VFe36 sẽ được sản xuất tại cơ sở sản xuất quy mô 90% tự động hóa của VinFast tại Việt Nam. Hai chiếc xe được thiết kế với sự hợp tác của thương hiệu ô tô Pininfarina. Cái tên nghe có vẻ quen thuộc – Pininfarina được biết đến với việc thiết kế những chiếc Ferrari cổ điển cũng như Pininfarina Battista, một chiếc xe thể thao chạy điện có giá 2 triệu USD.

Đại diện của VinFast cho biết những chiếc SUV sẽ có thể đi được quãng đường 300 dặm với một lần sạc. Bà cho biết thêm, mỗi loại xe sẽ có hai chế độ là Eco và Plus. Bà  cho biết VFe35 sẽ có phạm vi hoạt động khoảng 285 dặm đối với chế độ Eco và 310 dặm đối với với Plus. VFe36 ở chế độ Eco lớn hơn sẽ đi được khoảng 310 km và Plus sẽ đi được khoảng 420 km.

VinFast VF e36

Hai chiếc SUV trên sân khấu tại LA Auto Show đều là nguyên mẫu, và bảng thông số kỹ thuật cho thấy nguyên mẫu VFe35 và VFe36 có công suất 402 HP và mô-men xoắn 472 lb-ft, nhiều túi khí, trợ lý ảo, “điều khiển từ xa kiểm soát bởi Ứng dụng VinFast ”, dịch vụ thương mại điện tử, trò chơi điện tử, văn phòng trong xe hơi và thứ được gọi là quảng cáo dựa trên vị trí và hành vi.

VinFast VF e35

VinFast cho biết hai chiếc xe sẽ có một bộ tiêu chuẩn hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến, màn hình hiển thị đầy đủ màu sắc và màn hình cảm ứng 15,5 inch có thể thay đổi để hiển thị bức ảnh yêu thích của bạn ở “Zen mode” chỉ bằng một cái vuốt ngón tay của bạn.

Nội thất VF e35

VinFast có kế hoạch chỉ bán xe điện ở Mỹ và con đường sản xuất xe nhanh chóng kéo dài 4 năm gần như chưa từng có trong ngành công nghiệp ô tô. Công ty cho biết việc giao xe sẽ bắt đầu vào cuối năm 2022. Chúng ta sẽ phải đợi đến năm sau để xem tất cả diễn biến như thế nào.